Ngày 16/10/2020 vừa qua, Công ty Cổ Phần Vận Tải Biển Tân Cảng (Tan Cang Shipping) hợp tác với Công ty Cổ Phần ICD Cam Ranh đưa tuyến vận tải container đường biển kết nối các cảng: Tân Cảng Hải Phòng – cảng Cam Ranh Khánh Hòa – Tân Cảng Hiệp Phước chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Chuyến tàu đầu tiên cập cảng Cam Ranh ngày 16/10/2020 sau khi khởi hành 1 ngày trước đó tại Tân Cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh), và tiếp tục hành trình ra Tân Cảng Hải Phòng ngay sau đó.

Cảng ICD Cam Ranh vận tải container đường biển
Cảng ICD Cam Ranh

Công ty Cổ Phần ICD Cam Ranh cho biết: tần suất của tuyến TP. Hồ Chí Minh -> Cam Ranh -> Hải Phòng -> TP. Hồ Chí Minh này là 1 chuyến/tuần, khởi hành thứ 5 hàng tuần tại Tân Cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh).

Vận tải container đường biển từ lâu đã là phương thức vận chuyển hàng hóa rẻ, an toàn và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài tuyến chính Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh đã có từ xưa thì những năm gần đây đã có thêm nhiều sự đầu tu mở rộng hệ thống cảng biển cho các tỉnh miền Trung, với hành trình ngắn hơn, khai thác được nhiều nguồn hàng hóa, kết nối các cảng biển như Quy Nhơn, Đà Nẵng.

Cảng ICD Cam Ranh vận tải container đường biển
Cảng ICD Cam Ranh

Tuyến dịch vụ vận tải container đường biển TP. Hồ Chí Minh – Cam Ranh – Hải Phòng giúp kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu từ cảng Cát Lái đến cảng Cam Ranh, hàng nội địa cảng Cam Ranh đi các tỉnh phía Bắc và ngược lại. Đây được kỳ vọng là giải pháp vận chuyển với chi phí thấp nhất, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Nam Trung Bộ nói chung và Khánh Hòa nói riêng, góp phần giảm gánh nặng vận tải đường bộ. Bên cạnh đó còn thúc đầy sự phát triển dịch vụ logisticvận chuyển hàng bằng xe tải cho các công ty vận tải ở tại Khánh Hòa.

Ngoài ra, với việc cảng ICD Cam Ranh mở tuyến vận tải container đường biển này đã góp phần làm đa dạng phương thức vận chuyển cho cảng Cam Ranh, đảm bảo an ninh quốc phòng khi tăng sự hiện diện của tàu dân sự tại vịnh Cam Ranh – một trong những vùng kinh tế trọng điểm khu vực miền Trung và là căn cứ quân sự chiến lược.