DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI


Các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền liên quan đến những mặt hàng xuất/ nhập khẩu bằng đường hàng hải thường phải thực hiện các thủ tục hải quan. Vậy, thủ tục hải quan là gì? Những vấn đề nào bạn cần nắm rõ khi thông tin gì liên quan đến thủ tục hải quan?

Thủ tục hải quan là gì?

Thủ tục hải quan là văn bản của cơ quan hải quan quốc gia cho phép hàng hóa nhập khẩu vào trong nước và xuất khẩu hàng hóa rời khỏi đất nước. Việc thông quan thường được thông báo cho đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển để chứng minh các khoản thuế hải quan được đóng đầy đủ và lô hàng được phê duyệt.

Tiến hành thực hiện thủ tục hải quan nhằm mục đích gì?

Đầu tiên, mục đích của việc các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng xuất/ nhập khẩu bằng đường biển phải thông qua thủ tục hải quan nhằm để nhà nước tính và thu thuế. Như mọi người đã biết, mức thuế đối với nguồn hàng xuất/ nhập khẩu thông qua hải quan luôn cao.

Thứ hai, việc thực hiện thủ tục hải quan còn nhằm mục đích quản lý nguồn hàng hóa ra vào lãnh thổ Việt Nam đảm bảo không phải là những hàng hóa cấm theo quy định của pháp luật. Nguồn hàng xuất/ nhập khẩu được chắc chắn không có bất kỳ vấn đề bất ổn nào và có thể dễ dàng vận chuyển đến địa điểm đã định hoặc phục vụ lĩnh vực kinh doanh.

Vì sao cần hỗ trợ bởi dịch vụ thủ tục hải quan?

Hiện nay, thủ tục hải quan ở Việt Nam luôn áp dụng phần mềm để người có thẩm quyền liên quan đến điền đầy đủ thông tin và nếu xảy ra bất cứ trường hợp nào sẽ cần đối chiếu cái loại giấy tờ với bản đã khai. Nên, việc làm thủ tục hải quan đối với những người mới bắt đầu làm việc liên quan đến hình thức xuất/ nhập khẩu hàng hóa dạng này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Những doanh nghiệp ở Việt Nam thường lựa chọn phương án giao công việc giải quyết cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan. Bởi, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nắm rõ cách yêu cầu từ phía cơ quan hải quan nhà nước và sự chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng làm xong sớm thủ tục hải quan để không ảnh hưởng đến lô hàng xuất/ nhập khẩu.

Thông thường, bên khách hàng phải cung cấp những giấy tờ liên quan đến lô hàng và doanh nghiệp để phía cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan tiến hàng điền đầy đủ thông tin theo phần mềm trên máy tính từ phía hải quan cung cấp. Việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ và mang tính xác thực cao sẽ tránh những trường hợp sai xót hoặc nếu xảy ra tình huống ngoài ý muốn về kiểm tra giấy tờ có thể sẽ không mất nhiều thời gian.

Dịch vụ thủ tục hải quan khá phổ biến và dễ dàng cho khách hàng lựa chọn đối tác, bởi các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải sẽ có thêm các dịch vụ đi kèm ngoài vận chuyển hàng hóa. Điều khó khăn ở đây là lựa chọn công ty dịch vụ uy tín để tránh sai sót, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

LQ Transportation là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan với phương châm “uy tín tạo nên chất lượng” sẽ đem đến những giá trị cần thiết đối với doanh nghiệp khách hàng. Liên hệ Hotline: 0868 656 077 để biết thêm chi tiết dịch vụ và nhận được tư vấn cụ thể.