Hãng vận chuyển container lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​lợi nhuận tăng 83% trong quý III nhờ khối lượng hàng hóa giao thương phục hồi, giá cước tàu tăng.

A.P. Moeller-Maersk A/S gã khổng lồ trong ngành giao nhận và logistics đang kỳ vọng rằng thị trường container toàn cầu có thể mở rộng thêm 5% trong năm 2021 sau sự phục hồi kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công nền kinh tế thế giới trong nửa đầu năm nay.

Công ty mẹ của Maersk Line, hãng có khối lượng container lớn nhất thế giới cho biết hôm thứ tư vừa rồi, số lượng hàng hóa giao thương đã tăng mạnh trở lại vào mùa thu, khi mà các nhà bán lẻ và các nhà máy sản xuất bổ sung nguyên vật liệu, hàng hóa dự trữ, đồng thời người tiêu dùng bắt đầu mua sắm sau một thời gian dài vật lộn với Covid-19.

Giám đốc điều hành của hãng Maersk, Søren Skou cho biết: “Hiện tại, chúng tôi nhận thấy khối lượng cao hơn một chút so với cùng kỳ năm ngoái sau khi rơi xuống đáy trong quý hai vừa qua. Thị trường cho thấy, phần lớn số tiền trước đây con người dành cho việc đi du lịch và ăn uống tại các nhà hàng thì nay đã dịch chuyển sang sửa chửa, nâng cấp nhà cửa, các thiết bị điện tử như tivi màn hình phẳng.”

Trong quá trình cải thiện yêu cầu thương mại, việc giá cả tố hơn và giảm chi phí thấp nhất, đã giúp Maersk đạt được 927 triệu đô la lợi nhuận trong quý ba, tăng trưởng 83% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng tàu Maersk Line kỳ vọng thương mại sẽ hồi phục vào năm 2021
Hãng tàu Maersk Line kỳ vọng thương mại sẽ hồi phục vào năm 2021

Báo cáo mới nhất trong chuỗi các báo cáo thu nhập từ các hãng tàu cho biết họ đã cho tàu chạy không và hàng trăm chuyến đi đã bị hủy bỏ vào mùa xuân năm nay khi hầu hết các nước trên thế giới đều ngừng hoạt động trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Sự phục hồi nhu cầu giao thương hàng hóa ngoài sức mong đợi sau khi suy thoái ở quý hai đã mang lại khối lượng vận chuyển của trước đây và giá cả tăng đáng kể cho thị trường vận tải hàng hóa trong ngắn hạn.

Doanh thu quý 3 của hãng tàu Maersk giảm 1.4% xuống 9.92 tỷ đô la, cao hơn mức 9.9 tỷ đô la của chính công ty và khối lượng vận chuyển giảm 3.6% so vời cùng kỳ năm ngoái.

Điều này được tạo nên bởi chi phí thấp do giảm các chuyến ra khơi, giá thành nhiên liệu giảm và giá cước tăng cao hơn.

Cuối ngày thứ ba vừa rồi, Maersk đã cập nhật báo cáo năm lần thứ 2 trong vòng 1 tháng. Báo cáo cho biết doanh thu trước thuế từ 8 đến 8.5 tỷ USD so với 7.5 đến 8 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà khai thác container đã giảm công suất đến 20% trong quý 2 nhưng nhập khẩu container đang chảy trở lại các thị trường phương Tây, cùng với các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đang chạy đua nhập hàng trước các kỳ nghỉ lễ.

Hãng vận tải của Pháp CMA CGM SA và hãng vận tải của Đức Hapag-Lloyd AG cũng cho biết họ đã nhận thấy nhu cầu tăng cao đối với hàng hóa nhập khẩu vào Châu Á từ các nhà bán lẻ Hoa Kỳ như Amazon.com IncWalmart Inc. Mùa cao điểm vận chuyển hàng năm thường kéo dài từ tháng 8 đến đầu tháng 10 nhưng năm nay, các nhà khai thác nói rằng nó đã bắt đầu từ tháng 7 và vẫn đang tiếp tục.

Ông Skou nói rằng: “Xu thế giá cước và số lượng đang tăng tốc trong quý 4 năm nay. Chúng tôi hiện kỳ vọng giao nhận ở quý tư cao hơn quý ba. Đây là điều bất thường, không giống như các năm bình thường trước của chúng tôi, nó cho phép chung tôi được nâng cao sự kỳ vọng cho cả năm nay.”

Ông Skou cho biết ông kỳ vọng thị trường container sẽ được mở rộng hơn sau khi đã giảm tới 5% trong năm nay và trở lại mức trước đại dịch vào năm tới.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường sẽ vẫn còn biến động lớn, điều này phụ thuộc vào phản ứng của những nỗ lực chống lại vi rút Corona. Lars Jensen, giám đốc điều hành của SeaIntelligence Consulting, trụ sở tại Copenhagen, cho biết: “Nếu vắc-xin sắp tới phát huy tác dụng và vi rút được tiêu diệt, mọi người sẽ lại bắt đầu chi tiêu cho việc đi du lịch và ra ngoài, điều đó có nghĩa là khối lượng sẽ giảm xuống vì lượng hàng tồn kho sẽ tăng vọt”.

Theo WSJ