Trước đây cảnh sát giao thông (CSGT) thường hay sử dụng hình thức phạt nóng, có nghĩa là phạt ngay tại chỗ các lỗi vi phạm giao thông. Kể từ khi nghị định 100/2019 có hiệu lực thì hình thức phạt nguội đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn 1 số cách tra cứu phạt nguội toàn quốc cho cả ô tô và xe máy.

Phạt nguội là gì?

Theo khoản 8 điều 80 nghị định 100/2019 nêu rõ về phạt nguội:

Đối với trường hợp hành vi vi phạm hành chính được phát hiện thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ mà cơ quan chức năng chưa dừng ngay được phương tiện để xử lý, cơ quan chức năng gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện và cá nhân, tổ chức có liên quan (nếu có) đến trụ sở để giải quyết vụ việc vi phạm; chủ phương tiện có nghĩa vụ phải hợp tác với cơ quan chức năng để xác định đối tượng đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

a) Trường hợp chủ phương tiện là cá nhân, nếu không hợp tác với cơ quan chức năng, không chứng minh hoặc không giải trình được mình không phải là người đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt theo quy định đối với hành vi vi phạm được phát hiện;

b) Trường hợp chủ phương tiện là tổ chức, nếu không hợp tác với cơ quan chức năng, không giải trình để xác định được người đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt tiền bằng hai lần mức xử phạt quy định đối với hành vi vi phạm được phát hiện nhưng không quá mức phạt tiền tối đa, trừ trường hợp phương tiện bị chiếm đoạt, sử dụng trái phép.

Có thể bạn quan tâm: Cách tra biển số xe ô tô NHANH

Các cách tra cứu phạt nguội 2020

1/ Tra cứu trên website Cục Cảnh Sát Giao Thông:

Tra cứu phạt nguội toàn quốc
Tra cứu phạt nguội 2020
  • Bước 2: nhập biển số xe của bạn (viết liền không dấu), chọn Loại Phương Tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện).
    Ví dụ: bạn muốn tra cứu phạt nguội ô tô 2020, biển số xe của bạn là 79A-12345 thì bạn nhập vào ô Biển Kiểm Soát là 79A12345.
    Sau đó bạn nhập Mã Bảo Mật, bấm nút Tra Cứu.
  • Bước 3: xem kết quả
    – Nếu bạn nhìn thấy dòng “Không tìm thấy kết quả” thì xin chúc mừng là xe bạn không nằm trong danh sách bị phạt nguội.
    – Nếu xe bạn có vi phạm giao thông thì bạn sẽ thấy hiển thị thông tin chi tiết về xe của bạn, thời gian – địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm.

2/ Tra cứu phạt nguội giao thông trên website Cục Đăng Kiểm Việt Nam:

Các bạn truy cập đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/ website Cục Đăng Kiểm Việt Nam, tại đây bạn chỉ tra cứu thông tin phạt nguội của ô tô 2020 chứ không tra cứu được xe máy như website Cục Cảnh Sát Giao Thông.

Tra cứu phạt nguội toàn quốc
Tra cứu phạt nguội 2020

Ngoài nhập biển số xe, mã xác thực thì bạn phải nhập thêm Số Tem đăng kiểm được cấp bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Tem đăng kiểm
Tra cứu phạt nguội 2020

3/ Tra cứu phạt nguội TP. Hồ Chí Minh:

Các bạn truy cập website Sở Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh theo đường dẫn http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM sau đó nhập thông tin tương tự như ở trên.

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu phạt nguội tại Đà Nẵng theo đường dẫn https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

4/ App tra cứu phạt nguội:

Ngoài các cách trên thì các bạn cũng có thể tra cứu phạt nguội 2020 trên ứng dụng KGO.

Trước hết bạn phải Tải ứng dụng KGO cho Android và cài đặt trên điện thoại của bạn. Android dùng trên các dòng điện thoại Samsung, Oppo…

Tra cứu phạt nguội toàn quốc
Tra cứu phạt nguội 2020

Đó là những cách đơn giản và nhanh nhất để mọi người có thể tự tra cứu phạt nguội toàn quốc cho cả xe ô tô và xe máy. Công ty Vận Tải Liên Quốc chúc các bạn lái xe an toàn và không bị dính những lỗi phạt nguội.

Xem thêm: Cách đăng ký luồng xanh vận tải

Bình Luận