Chắc hẳn, mọi người không còn xa lạ với nghề dịch vụ giao hàng nội thành ở TP.HCM. Những người thực hiện công việc này được gọi là Shipper (người giao hàng), nhắc đến nghề này bạn sẽ thấy những lợi ích và cả khó khăn liên quan đến tính chất công việc.

Nghề giao hàng nội thành ở TP.HCM rất phát triển

Dịch vụ giao hàng nội thành có thể nói là không ngừng phát triển bởi nơi đây tập trung nhiều hình thức kinh doanh từ cửa hàng, doanh nghiệp lớn/ nhỏ, mua bán online… Con người hướng đến dịch vụ giao tận tay và không mất nhiều thời gian, hay công sức để di chuyển. Hoặc, bạn đã quen với nhiều công ty chỉ chuyên bán hàng online, thanh toán bằng thẻ hay trả tiền thông qua Shipper khi giao hàng tận nơi.

Nghề giao hàng trở nên phổ biến và được xem là điều tất yếu cho cuộc sống tiện lợi của con người. Đồng thời, nhu cầu sử dụng Shipper có thể vận chuyển được nhiều loại mặt hàng khác nhau. Số lượng người mua và người bán cần đến lực lượng giao hàng nội thành không hề suy giảm mà luôn gia tăng. Cũng chính vì vậy, nghề giao hàng nội thành ở TP.HCM  hết sức phát triển.

Những ưu điểm của nghề giao hàng nội thành

Khu vực vận chuyển chỉ nằm trong địa bàn TP.HCM, không tốn quá nhiều thời gian để giao hàng.

Các Shipper thường không đòi hỏi cao về học vấn, họ không phải bỏ tiền vốn nhưng vẫn có thể kiếm được thu nhập kha khá từ ngành nghề này.

Nghề giao hàng nội thành phù hợp với những bạn thích di chuyển, không bị gò bó về không gian và thời gian. Nghề nghiệp này không bị quá nhiều áp lực hay mệt nhọc nhưng cần sự nghiêm túc và trung thực khi làm việc.

Những khó khăn của người làm nghề giao hàng nội thành

Sài Gòn có hai mùa chính là: Mùa khô và mùa mưa, mặc dù thời tiết khá dễ chịu nhưng vào những lúc nắng nóng, hay mưa ngập đường kết hợp với kẹt xe, sẽ thật khổ thân cho người làm nghề giao hàng nội thành.

Bạn có thể ngồi trong nhà thoải mái chờ hàng đến tay và người thực hiện quãng đường di chuyển từ điểm nhận hàng đến nơi giao hàng giữa trời nắng, mưa gió, khói bụi… không ai khác là nhân viên giao hàng.

Ngoài ra, những tình huống trớ trêu như: Sai đơn hàng, sai địa chỉ, hàng bị lỗi, quá trình vận chuyển gặp vấn đề… Nghề giao hàng dễ làm nhưng nếu thiếu sự cẩn thận và chuyên tâm cũng rất khó hoàn thành tốt công việc.

Có thể thấy, mỗi ngành nghề đều xuất hiện những đặc trưng riêng và nguồn nhân lực nhất định dù phù hợp hay vì mưu sinh đều góp phần trở thành một nghề trong xã hội.

Những người làm nghề giao hàng nội thành ở TP.HCM có thể lựa chọn biện pháp đem đến nhiều lợi ích cho bản thân như trở thành nhân viên của một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín trên thị trường. Đội ngũ Shipper được đầu tư từ trang phục, kỹ năng nghề nghiệp, các kiến thức bổ trợ, phương tiện di chuyển chất lượng tốt…

Một công ty dịch vụ giao hàng nội thành có thể phát triển cần dựa vào thị trường và định hướng rõ ràng đối với hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Bắt đầu đầu tư cho nhân viên giao hàng, bởi họ chính là người tiếp xúc trực tiếp mới khách hàng. Sự đánh giá của khách hàng về nhân viên giao hàng rất quan trọng, nó thể hiện thương hiệu công ty và sự phát triển hay đi xuống của doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ.

Liên hệ dịch vụ giao hàng nội thành của Công ty TNHH DVTM Vận Tải Liên quốc với tên gọi: Shipper SÀI GÒN 247 – Hotline: 0868 656 077 hoặc truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/Shipper.SaiGon247/