Dịch vụ thủ tục hải quan hay nói cách khác là hình thức kinh doanh của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan. Trong đó, các đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này sẽ được cá nhân, tổ chức khách hàng ủy quyền để thay họ làm những thủ tục liên quan đến xuất/ nhập khẩu bằng đường hàng hải.

Sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan giúp tiết kiệm thời gian

Đối với cuộc sống hiện đại, thời gian của con người trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Những cá nhân, doanh nghiệp luôn tất bật với hàng tá công việc sẽ không có nhiều thời gian rảnh rỗi để giải quyết những vấn đề liên quan đến sự chờ đợi.

Để đáp ứng nhu cầu tiện lợi, tiết kiệm thời gian và không làm mất đi hiệu quả của công việc, những công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến vận tải hàng hàng không ngừng xuất hiện. Sự ra đời kịp thời những đơn vị trung gian giữa cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến lô hàng và cơ quan hàng hải đã trở nên phổ biến bởi tính chuyên nghiệp, độ tin cậy cao, xử lý vấn đề nhanh chóng.

Thay vì cá nhân/ doanh nghiệp phải tận tay đến cơ quan hàng hải làm thủ tục, cung cấp các loại giấy tờ, đóng thuế và chờ đợi… Hiện nay, tất cả những việc làm này đều chuyển qua cho bên công ty dịch vụ thủ tục hải quan giải quyết. Với cách thức làm việc theo quy trình đảm bảo thuận lợi cho chuyến hàng, thời gian thực hiện sẽ trở nên nhanh gọn và hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan hạn chế công sức phải bỏ ra

Ngoài lợi ích về tiết kiệm thời gian, dịch vụ thủ tục hải quan của các công ty hiện nay đều đáp ứng được việc hạn chế tối đa công sức liên hệ, cung cấp thông tin… của nguồn hàng, cá nhân, doanh nghiệp có thẩm quyền cho cơ quan hải quan nhà nước.

Cá nhân hay doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về lô hàng như: mã hàng, số lượng, mặt hàng, đơn hàng… và những giấy tờ liên quan khác theo quy định của cơ quan hải quan cho đơn vị nhận thực hiện.

Khách hàng có thể thoải mái thực hiện những công việc đã định theo kế hoạch, mà không cần phải đến cung cấp thông tin hay đối chiếu giấy tờ với hải quan. Mọi vấn đề đều được gói gọn trong dịch vụ thủ tục hải quan và việc khách hàng cần làm là liên hệ đơn vị cung cấp, thận trọng khi nghe tư vấn để đưa ra quyết định đúng đắn.

Sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan hạn chế tối đa chi phí phát sinh

Việc sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan bởi một đơn vị cung cấp chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm và hạn chế chi phí phát sinh đến mức thấp nhất. Một cá nhân, doanh nghiệp có xu hướng xuất/ nhập khẩu hàng hóa trong thời gian dài không thể nào hết lần này lượt khác “tự thân vận động” đến cơ quan làm thủ tục hải quan.

Mọi người có thể suy nghĩ sâu xa về những chi phí phát sinh trong quá trình tự thực hiện làm thủ tục thay vì sử dụng dịch vụ. Rõ ràng, dịch vụ phát triển dựa trên nhu cầu của con người và điều gì đem lại lợi ích lâu dài sẽ tiếp tục được đón nhận. Bởi thế, việc sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan thể hiện tầm nhìn của cá nhân, doanh nghiệp và điều này thể hiện việc bạn chung nhịp với xu hướng của xã hội hiện đại.

Các khách hàng tìm đến dịch vụ thủ tục hải quan ngoài việc tiết kiệm thời gian, công sức, nguyên nhân dễ nhận thấy hơn cả là hạn chế tối đa mức chi phí trong quá trình thực hiện, kể cả trong việc đóng thuế. Các đơn vị dịch vụ có nhu cầu tư vấn và đưa ra giải pháp hợp lý đối với từng trường hợp của khách hàng.

Ngoài những minh chứng cho kết quả của quá trình thực hiện thủ tục hải quan, công ty cung cấp dịch vụ phải luôn tạo được niềm tin cho khách hàng bằng lợi ích thực tiễn, bằng kỹ năng chuyên môn và bằng cả nhân cách con người.

LQ Transportation với đội ngũ nhân lực trẻ tuổi, kỹ năng chuyên môn cao, kết hợp đào tạo chuyên nghiệp đã đem đến sự hài lòng cho khách hàng và nhận được những nhận xét tích cực từ mọi người. Công ty dựa vào uy tín làm trọng sẽ luôn có trách nhiệm đối với lợi ích của khách hàng, hãy liên hệ LQ Transportation để đón nhận những giá trị mới trong dịch vụ thủ tục hải quan.