Trên thị trường Việt Nam hiện nay, 4 loại hình thức vận chuyển hàng nội địa thông dụng, nhằm phù hợp với các mặt hàng khác nhau. Tùy vào đặc điểm của mỗi hình thức, khách hàng có thể chọn lựa để đảm bảo độ an toàn và chất lượng nguồn hàng trong quá trình vận chuyển.

4 hình thức vận chuyển hàng nội địa tại Việt Nam

Những hình thức vận chuyển hàng nội địa bao gồm: Đường bộ, đường thủy, đường không và đường sắt.

+ Đường bộ: Đáp ứng được đại đa số đơn hàng vận chuyển đến các tỉnh thành trong cả nước với điều kiện phương tiện vận chuyển có thể đi đến địa điểm đã định. Thời gian vận chuyển nhanh, linh hoạt trong các tuyến đường, vấn đề về phương tiện vận chuyển dễ dàng giải quyết, có thể vận chuyển các mặt hàng hạng nặng…

+ Đường thủy: Chủ yếu vận chuyển các lô hàng có trọng tải nặng, thời gian vận chuyện khá lâu. Các mặt hàng xuất/ nhập khẩu chủ yếu được vận chuyển theo hình thức này.

+ Đường không: Vận chuyển nhanh chóng tới các sân bay cố định trong cả nước, mực độ an toàn được đảm bảo. Mức chi phí vận chuyển khá cao, hạn chế về trọng lượng, kích thước, đặc tính của mặt hàng…

+ Đường sắt: Thời gian vận chuyển tương đương với đường bộ, nhưng khá hạn chế về địa điểm giao/ nhận hàng bởi chỉ đi theo tuyến đường sắt. Không thể linh động về thời gian và không gian, an toàn khi vận chuyển.

Nên chọn hình thức vận chuyển hàng nội địa nào?

Trong 4 loại hình vận chuyển hàng nội địa ở trên, vận chuyển bằng đường bộ được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn nhiều nhất. Bởi những đặc trưng như: Phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, xe tải có thể dễ dàng đi vào nơi xa xôi bởi tuyến đường không bị cố định.

Các thủ tục liên quan đến vận chuyển đường bộ khá đơn giản giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng, dựa trên sự tin tưởng hợp tác và mức giá hợp lí. Bằng hình thức đường bộ, mọi người có thể vận chuyển cùng một lúc nhiều mặt hàng khác nhau, miễn sao không phải hàng quốc cấm…

Tuy nhiên, dựa vào tính chất mặt hàng và yêu cầu khác nhau các loại hình vận chuyển hàng nội địa khác vẫn hoạt động đều đặn. Khách hàng luôn có những yêu cầu khác nhau nên trường hợp đại đa số sử dụng đường bộ, nhưng thiểu số dùng hình thức khác là điều rất dễ hiểu.

Địa chỉ dịch vụ vận chuyển hàng nội địa uy tín tại TP.HCM

Các công ty dịch vụ vận chuyển hàng nội địa tập trung chủ yếu tại các trung tâm lớn của cả nước. Đặc biệt, một địa điểm kinh tế phát triển như TP.HCM  không thể thiếu những dịch vụ vận chuyển đi kèm.

Việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ tốt, giá cả phải chăng cũng không phải chuyện đơn giản. Không làm mọi người mất nhiều thời gian tìm kiếm, dịch vụ vận chuyển hàng nội địa do Công ty TNHH TMDV  Vận Tải Liên Quốc luôn là địa chỉ đáng tin cậy đối với khách hàng.

Địa chỉ: 

+ Tầng 18, Tòa nhà INDOCHINA, số 04, Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM

+ 1950 Hùng Vương, Phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa

Liên hệ: 0868 656 077 - 0937 798 997